Banner top Banner top

Top 7 sai lầm thường thấy khi sử dụng serum

Luong Minh Nguyệt
Thứ Tư, 06/04/2022

Top 7 sai lầm thường thấy khi sử dụng serum

Tại sao bạn không nhận được hiệu quả từ Serum đang sử dụng? Phải chăng bạn đang sử dụng nó sai cách.
Nếu bạn không nhận thấy nhiều sự kết quả tích cực đến từ làn da của mình, thì có thể bạn đang không sử dụng loại serum tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Đừng mắc phải những sai lầm dưới đây.
Serum là một sản phẩm làm đẹp đắt đỏ và luôn được hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho làn da. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những hiểu lầm nhất định trong cách sử dụng serum đang khiến bạn lãng phí quá nhiều tiền bạc mà không thu lại kết quả mong muốn. Hãy tìm hiểu xem bạn có đang mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số 7 sai lầm về serum này hay không nhé.

1. Bạn sử dụng serum thay cho kem dưỡng ẩm
Serum có xu hướng đắt hơn, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng việc chỉ cần dùng chúng thay cho kem dưỡng ẩm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn thì bạn đã nhầm.
Mọi người không hiểu vai trò của kem dưỡng ẩm và serum khi nào thì sử dụng chúng. Serum có xu hướng dễ bay hơi vì các hoạt chất trong serum khá nhẹ, và chỉ khi được khoá chặt vào làn da thông qua một lớp kem dưỡng. Serum chứa lượng cao các thành phần hoạt tính cao và thường tập trung vào một một vấn đề da cụ thể, nó không thay thế được bước dưỡng ẩm. 
Thêm đó, lưu ý rằng serum không chứa SPF, vì những thành phần đó có thể làm cho các thành phần hoạt động khác kém hiệu quả hơn tới 33 phần trăm. 
Vì vậy, bằng cách hoán đổi chúng, bạn sẽ bỏ lỡ hiệu quả dưỡng ẩm, điều này có thể gây ra nếp nhăn sớm và các vấn đề sức khỏe da khác. Sau khi dùng serum bạn vẫn cần chống nắng, đây là bước cần thiết với phụ nữ.

2. Áp dụng nó không đúng thứ tự- Bạn bôi kem dưỡng ẩm lên trước
Nếu bạn có một lớp kem dưỡng ẩm trên da và sau đó bạn thêm serum, nó sẽ khó đi vào da hơn nhiều. Kem dưỡng ẩm của bạn phải được áp dụng sau, như là bước cuối của chu trình dưỡng da. Bạn muốn serum đi vào trước, và được hấp thụ bởi da đã, chờ cho huyết thanh của bạn khô trong vài giây (không quá một phút) và sau đó thoa kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

3. Bạn đang sử dụng không đúng số lượng
Một số người không biết lượng serum cần thoa có thể khác nhau ở từng môi trường, điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của nó đến làn da. Các thử nghiệm lâm sàng đối với serum cho thấy, một lượng nhỏ bằng hạt đậu là đủ để có hiệu quả cho da mặt. Nhưng nếu bạn dùng cho cả phần cổ, hãy dùng nhiều hơn một chút. Sử dụng nhiều hơn thế và bạn sẽ chỉ lãng phí tiền của mình. Liều lượng lớn hơn serum không có nghĩa hiệu quả sẽ tốt hơn.
Ở các làn da mụn và nhạy cảm, việc sử dụng quá nhiều serum sẽ mang đến hiệu quả ngược lại.

4. Chỉ sử dụng nó một lần một tuần hoặc một lần một ngày
Serum không giống như mặt nạ hoặc kem trị mụn. Đó không phải là một phương pháp điều trị. Nó là một phần của chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn. Sử dụng nó hai lần một ngày. Một lần vào buổi sáng, thoa kem dưỡng da ban ngày và ban đêm thoa kem dưỡng da ban đêm.

 5. Sử dụng sai loại serum cho những vấn đề về da của bạn
Đây là trường hợp sai trong việc kết hợp những gì ghi trên nhãn với những gì bạn cảm thấy làn da của mình cần. Vì vậy, bạn có thể cần phải tìm kiếm khá lâu để tìm ra serum phù hợp.
Serum chăm sóc phục hồi da, cải thiện thâm mụn hiệu quả: Đây là loại serum dành cho những làn da có nhiều vết thâm, sẹo thâm do mụn để lại. Đặc biệt là những bạn mới trị mụn xong, để loại bỏ những vết thâm mụn. Thường thì những làn da mụn sẽ rất nhạy cảm, nhiều vết thương hở. Loại serum này nên chứa Zinc, Niacinamide (Vitamin B3) giúp chống viêm, giảm kích ứng hỗ trợ điều trị mụn và các vết thâm hiệu quả, nhanh chóng.
Serum dưỡng ẩm, chống lão hóa da hiệu quả: Serum này nên chứa các thành phần lactic acid, Pro-vitamins làm tăng khả năng thích ứng của da. Bên cạnh đó có những dòng hiệu quả sử dụng amino acid.

6. Xoa thay vì vỗ
Thật dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần cho một ít huyết thanh vào tay và thoa đều lên mặt. Thật không may, khi bạn làm điều đó, bạn có nguy cơ lãng phí sản phẩm vì phần lớn sản phẩm bám vào tay thay vì mặt. Thay vào đó, hãy bơm một ít sản phẩm lên đầu ngón tay và ấn vào da. Khi thoa serum, luôn thoa theo hướng lên trên và tránh chà xát hoặc kéo mạnh da. Chuyển động nhấn này sẽ giúp sản phẩm thâm nhập sâu hơn và vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều kết quả hơn với ít sản phẩm hơn.

7. Trộn các thành phần
Tránh sử dụng nhiều loại serum vì bạn có nguy cơ kết hợp các thành phần có thể xung đột với nhau hoặc gây kích ứng. Chọn một loại và cho phép nó thời gian để thực hiện công việc của mình. Nếu bạn muốn một loại huyết thanh mang lại nhiều lợi ích khác nhau, hãy tìm một công thức đã được pha trộn sẵn.

Việc thấu hiểu làn da của mình sẽ là con đường ngắn nhất giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Và đôi khi, những sản phẩm phù hợp nhất với làn da của bạn lại không phải những sản phẩm đắt đỏ đến từ nước ngoài mà lại xuất phát từ những thực vật có sẵn tại Việt Nam, được thiết kế dành riêng cho làn da Việt Nam.

Viết bình luận của bạn