Banner top Banner top

Sự khác biệt giữa kem dưỡng ẩm toàn thân và kem dưỡng ẩm cho mặt 

Luong Minh Nguyệt
Thứ Hai, 28/11/2022

 

Kem dưỡng ẩm là bước cuối không thể thiếu trong chu trình skincare. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ việc sử dụng kem dưỡng ẩm như thế nào mới đúng. Sự nhầm lẫn trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm cho vùng da mặt và da toàn thân vẫn diễn ra khá phổ biến ở nhiều người vì chưa thực sự hiểu rõ các thành phần và công dụng của 2 loại kem dưỡng ẩm này. Vậy hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này về kem dưỡng ẩm cho 2 vùng da trên để sử dụng một cách chính xác và hiệu quả nhất nhé!


1. Da mặt và da trên cơ thể khác nhau như thế nào? 
Làn da trên mặt mỏng manh và nhạy cảm hơn rất nhiều so với da trên cơ thể. Trên da mặt, các tuyến bã nhờn nhiều hơn để xuất lượng dầu để thích ứng với môi trường bên ngoài. Da mặt còn thường xuyên phải đối mặt với bụi bặm, tia UV, khói bụi … nên rất dễ bị kích ứng và bị hư tổn. Lớp da trên cơ thể sẽ dày hơn làn da mặt, vì vậy biện pháp chăm sóc của 2 loại da này chắc chắn sẽ phải khác nhau. 


2. Sự khác biệt giữa kem dưỡng ẩm dành cho da mặt và da trên cơ thể
Chính vì cấu tạo của vùng da mặt và vùng da trên cơ thể khác nhau nên không thể dùng loại kem của cơ thể cho da mặt. Kem dưỡng ẩm có xu hướng giải quyết về các vấn đề cấp ẩm cho làn da và nuôi dưỡng da từ bên trong.
Đối với kem dưỡng ẩm dành cho da mặt thường có giá tiền đắt hơn và kết cấu mỏng nhẹ giúp da mặt cảm thấy dễ chịu. Kem dưỡng ẩm cho da mặt thường tập trung vào các vấn đề về  lỗ chân lông, đốm đen, dầu và nếp nhăn.
Kem dưỡng ẩm dành cho da toàn thân có chất làm mềm dày hơn và nặng hơn để đảm bảo cung cấp đủ ẩm cho làn da trở nên mịn màng. Kem cho da toàn thân thường giải quyết các vấn đề như làm săn chắc da, cellulite hoặc giãn tĩnh mạch. 

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân trên mặt gây ra vấn đề gì?
Cấu tạo của các sản phẩm kem dưỡng ẩm toàn thân thường dày hơn nên nếu bạn sử dụng nó để dưỡng ẩm cho da mặt thì việc tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn là điều không thể tránh khỏi. Hơn thế nữa, da mặt luôn chịu tác động của ánh nắng mặt trời, trong khi đó kem dưỡng ẩm toàn thân không hề có chất chống lại tia UV, nếu bạn sử dụng cho da mặt thì không có những hiệu quả như kem dưỡng ẩm cho da mặt đem lại. 
Hơn nữa nếu da bạn là loại da nhạy cảm hoặc có những bệnh về da liễu thì việc dùng kem dưỡng ẩm toàn thân để bôi lên mặt sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn về da như mụn, kích ứng..

4. Các loại kem dưỡng ẩm dành cho da mặt
4.1 Kem
Loại kem dưỡng ẩm thường dày, ít nước, độ dầu nhiều hơn các loại gel, được lưu trữ bảo quản trong lọ. 
Vì tính chất của kem dưỡng ẩm nặng nên rất thích hợp với làn da khô, nứt nẻ cũng như hợp sử dụng trong mùa hanh khô. 

 

4.2 Gel/ Emulsion
Gel hoặc emulsion có kết cấu mỏng nhẹ, dễ thấm vào da, thích hợp với những làn da nhạy cảm, dầu và dễ nổi mụn. 
Vì tính chất kem cũng mỏng và sẽ hút nên thích hợp sử dụng và mùa hè nóng nực.

 

Nếu muốn có một làn da sáng và khỏe mạnh thì bạn hãy đáp ứng đủ quy trình skincare cũng như dưỡng ẩm cho da mặt một cách chính xác nhất để mang lại hiệu quả cao nhé!

Viết bình luận của bạn